Nghiên cứu khả thi (FS – Feasibility studies)

Nghiên cứu khả thi được coi là một bước quan trọng đầu tiên của mỗi dự án nhằm xác định dự án đó có mang lại lợi nhuận hay không.

Tùy theo định hướng đầu tư của khách hàng, JVC sẽ tiến hành nghiên cứu khả thi với các bước gồm khảo sát, thu thập dữ liệu và phân tích yếu tố môi trường liên quan.

Với bề dày kinh nghiệm thực hiện dự án tích lũy được, cũng như khả năng truy cập nguồn dữ liệu các dự án trên toàn cầu của tập đoàn JGC, chúng tôi tiếp cận các dự án trên nhiều phương diện khác nhau và mang đến cho khách hàng những sản phẩm tối ưu nhất với chi phí tối thiểu và lợi nhuận tối đa.

Thiết kế tiền cơ sở (FEED – Front End Engineering and Design)

Thiết kế tiền cơ sở (FEED) sử dụng các thông số và yêu cầu kỹ thuật của kế hoạch kinh doanh trong nghiên cứu khả thi, ví dụ như công suất nhà máy hay cấu tạo của trang thiết bị…

Mục đích cơ bản của FEED là tạo ra một bộ đầy đủ các thông số và tài liệu kỹ thuật có tên gọi là gói FEED, phản ánh toàn bộ yêu cầu của chủ đầu tư và bất cứ đặc điểm đặc biệt nào chỉ áp dụng cho riêng mỗi dự án. Việc hoàn thành tốt gói FEED đóng vai trò cực kỳ quan trọng bởi vì giai đoạn này dự toán và quyết định tới 60-70% chi phí của dự án.

Từ kinh nghiệm thực hiện các dự án từ trước tới nay và vốn kiến thức cũng như cơ sở dữ liệu phong phú, quá trình triển khai dự án của JVC cam kết đáp ứng yêu cầu của khách hàng về quy trình, an toàn và bảo vệ môi trường. Thêm vào đó, JVC cũng có thể đề xuất những ý tưởng cải thiện và tối ưu hóa dự án với khách hàng thông qua quá trình làm việc mật thiết với bên cấp phép, và dựa vào chuyên môn kỹ thuật của chúng tôi. Bên cạnh đó, trong trường hợp JVC thực hiện cả hai giai đoạn FEED và EPC (Thiết kế-Mua sắm-Xây dựng) của dự án, chúng tôi cam kết giảm thiểu rủi ro và rút ngắn thời gian hoàn thành, từ đó không ngừng mang lại giá trị cho chủ đầu tư.

Trọn bộ FEED của JVC chúng tôi hướng tới mục tiêu tối ưu hóa đầu tư (CAPEX) và chi phí vận hành (OPEX), từ đó tối đa hóa lợi nhuận đem về trên vòng đời của dự án. JVC coi chất lượng của bộ FEED như nhân tố tối quan trọng và sử dụng nó để đảm báo các bước EPC sau đó được triển khai suôn sẻ.